สวนล้างลำไส้ ด้วยระบบวารีบำบัดระบบปิดเหมาะกับใครบ้าง ?

1 Views

  อังคารที่ 22 มีนาคม 2565

สวนล้างลำไส้ ด้วยระบบวารีบำบัดระบบปิดเหมาะกับใครบ้าง ?

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า การสวนล้างสำไส้ เป็นเรื่องของคนที่มีปัญหาระบบขับถ่าย อย่างท้องผูก ขับถ่ายไม่เป็นเวลา หรือถ่ายไม่สุดเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วโปรแกรม Colon Hydrotherapy หรือการดีท็อกซ์ลำไส้ เป็นศาสตร์ Anti Aging ที่ได้รับความนิยมสูง และสามารถทำได้ทุกคนค่ะ   

ถึงแม้ร่างกายของเราจะมีการขับถ่าย และกำจัดของเสียได้เองตามธรรมชาติ แต่ก็ไม่สามารถขับของเสียออกไปได้ทั้งหมด เพราะลำไส้ของเรานั้น มีความยาวมากและขดไปมา จึงมีโอกาสที่กากอาหาร  พยาธิหรือน้ำเมือก จะเกาะติดอยู่ตามผนังลำไส้ กลายเป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อโรคต่างๆ ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำ การดูดซึมวิตามินหรือสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายลดลง กลายเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ เช่น ภูมิแพ้เรื้อรัง ความอ่อนเพลีย ซึมเศร้า โรคผิวหนัง การขับถ่ายที่ผิดปกติ ท้องผูก มีกลิ่นตัว กลิ่นปาก เป็นต้น

การดีท็อกซ์ลำไส้จะช่วยกำจัดสารพิษ และกากอาหารที่เกาะอยู่บริเวณผนังลำไส้ ที่ก่อให้เกิดการอักเสบหรือสารก่อมะเร็งออกไป กำจัดแบคทีเรียที่ไม่ดี ทำให้แบคทีเรียที่ดีมีปริมาณเพิ่มขึ้น ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณดี ลดสิว ลดการเกิดกลิ่นตัว-กลิ่นปาก ตลอดจนอาจช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้

ใครบ้างควรทำ Colon Hydrotherapy ?
  • ผู้ที่มีปัญหาท้องผูก ถ่ายไม่ออก ขับถ่ายไม่ตรงเวลา
  • ผู้ที่มีปัญหาผิว สิวเห่อ ผิวพรรณหมองคล้ำ
  • ผู้ที่นอนหลับยาก อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย
  • ผู้ที่มีกลิ่นตัว กลิ่นปาก

ข้อควรทราบก่อนทำ Colon Hydrotherapy (ดีท็อกซ์ลำไส้)
  • งดอาหาร 2 ชั่วโมงก่อนรับบริการ
  • หลังทำ ภายใน 15-30 นาที อาจมีอาการปวดท้องถ่าย 1-2 ครั้ง
  • ระหว่างทำ อาจจะมีอาการปวดท้องถ่ายเป็นพักๆ ตามจังหวะการปล่อยน้ำเข้า และอาจมีอาการเจ็บปวดที่เป็นปกติของการขับถ่าย
ขั้นตอนการทำ Colon Hydrotherapy ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
ดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยน้ำบริสุทธิ์ ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ มีเครื่องช่วยกำหนดแรงดันน้ำ อุณหภูมิ และปริมาณน้ำที่เหมาะสมต่อร่างกาย ระหว่างการสวนล้างเครื่องจะปล่อยน้ำเข้าสู่ลำไส้ช้าๆ และมีท่อสำหรับปล่อยของเสียออกในระบบปิด โดยที่ไม่ต้องเบ่งถ่ายเอง ไม่เลอะเทอะ ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในการสวนล้างจะมีผู้ช่วยแพทย์คอยดูแล นวดท้องให้ตลอด ซึ่งจะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการตลอดระยะเวลา 45 นาที

และสำหรับในช่วงนี้ ทาง BWM Clinic เอง ก็มีโปรโมชั่นดีๆ สำหรับโปรแกรม Conlon Hydrotherapy ในราคาเบาๆ สำหรับคนรักสุขภาพมาฝากกันด้วยนะคะ ติดตามในหน้าโปรโมชั่นได้เลยค่ะ